Dự án tư vấn ”xây dựng hệ thống bảng lương theo mô hình 3P”

Dự án tư vấn ”xây dựng hệ thống bảng lương theo mô hình 3P” tại Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn BSR

Ngày 17/08, đội ngũ Ban lãnh đạo và Chuyên gia tư vấn của liên danh PMS – L&A đã có buổi kick – off khởi động cho dự án “XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ” – Tư vấn xây dựng hệ thống thang bảng lương, phụ cấp lương theo mô hình lương 3P và phù hợp với quy định của Thông tư số 17/2015/TT/BLĐTBXH ngày 22/4/2015 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội” tại CÔNG TY TNHH MTV LỌC HÓA DẦU BÌNH SƠN – BSR.

Về phía BSR có sự tham gia của đại diện Ban lãnh đạo Công ty cùng hơn 40 cán bộ quản lý các phòng ban cho thấy tầm quan trọng và mức độ ảnh hưởng của dự án đối với công ty.

Tại buổi kick-off, đội ngũ Chuyên gia trao đổi cùng các thành viên tham dự của BSR về việc thành lập Ban dự án tại BSR, cách thức phối hợp giữa 2 bên cũng như phương án làm việc với các phòng ban trong quá trình thực hiện dự án.

Hai bên cũng đã trao đổi và đưa ra những cam kết để cùng nhau thực hiện đúng tiến độ cho dự án để đảm bảo kết quả đạt được tốt nhất.

Lương bỗng là vấn đề quan tâm rất lớn của không chỉ doanh nghiệp mà chính bản thân người lao động. Do đó, với dự án này, ngay trong buổi kick-off nhiều câu hỏi đã được đại diện các phòng ban nêu ra cho đội ngũ Chuyên gia liên quan về cách thức xây dựng, cách thức làm sao để đánh giá đúng sự đóng góp của từng phòng ban, cá nhân. Đặc biệt là các phòng ban đặc thù như phòng sản xuất. Trong đó, nổi bật là sự khác biệt về môi trường và điều kiện làm việc. Vấn đề được quan tâm là làm sao để “đo đếm” và “số hóa” được một cách khách quan, công bằng nhất.

Tư vấn xây dựng hệ thống bản lương tại Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn BSR
Tư vấn xây dựng hệ thống bảng lương tại Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn BSR

Ông Khương Lê Thành – Trưởng Phòng An toàn – Sức khỏe – Môi trường và PCCC phát biểu tại chương trình.

Tư vấn xây dựng hệ thống bảng lương - xây dựng hệ thống quản trị nhân sự
Tư vấn xây dựng hệ thống bảng lương – xây dựng hệ thống quản trị nhân sự

Ngay buổi kick-off và chiều cùng ngày, chuyên gia PMS  cùng các Chuyên gia khác cũng đã tiến hành chương trình đào tạo tổng thể về Lương, Năng lực, Mục tiêu, Tầm nhìn … của công ty để giúp các phòng ban BSR nắm và hiểu được cách thức triển khai, một số hạng mục liên quan các phòng ban cần làm cho dự án, cũng như hướng dẫn chi tiết các thức thu thập thông tin, phân tích dữ liệu để tạo tiền đề cho quá trình lượng hóa tất cả các dữ liệu thành con số cụ thể.

Dự án “Xây dựng hệ thống thang bảng lương, phụ cấp lương theo mô hình lương 3P và phù hợp với quy định của Thông tư số 17/2015/TT/BLĐTBXH ngày 22/4/2015 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội” tại BSR với 3 hạng mục chính là Xây dựng hệ thống Lương, KPIs và Năng lực dự kiến được thực hiện trong vòng 2 năm, tuy nhiên, với phương pháp xây dựng khoa học, hợp lý PMS sẽ tiến hành các hạng mục song song để đẩy nhanh tiến độ dự án, rút ngắn thời gian khoảng hơn 50%. Chính vì vậy, buổi kick-off cũng nhấn mạnh tính cam kết của Ban lãnh đạo BSR cũng như các phòng ban trong quá trình phối hợp để đảm bảo tiến độ dự án một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Buổi kick-off đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng với những kỳ vọng thành công của đội ngũ Chuyên gia cũng như Ban giám đốc BSR cho dự án này.

Bài viết từ BSR:  http://www.bsr.com.vn/san-xuat—kinh-doanh/bsr-khoi-dong-de-an-he-thong-tra-luong-moi-433

Học Viện Tư Vấn Đào Tạo PMS